Cam kết chỉ bán hàng thật tác dụng thật

Tổng hợp các cách nhận biết mật ong nguyên chất

Tổng hợp các cách nhận biết mật ong nguyên chất

Từ xưa đến nay mật ong được xem là phương thuốc vô cùng đặc hiệu, là loại mỹ phẩm tuyệt đối an toàn, chính vì nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao mà giá thành của loại mật ong nguyên chất cũng rất cao chính vì thế mà trên thị trường ngày càng xuất hiện càng nhiều các loại mật ong kém chất lượng.

tac-dung-cua-mat-ong-doi-voi-da

Trên nhu cầu đảm bảo chất lượng cho người dùng trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn cách nhận biết cơ bản về mật ong nguyên chất.

Dưới đây là một số cách nhận biết cơ bản :

1/ Cho chai mật ong vào tủ lạnh ngăn làm mát, nếu sau 24h mật ong giả sẽ bị lắng đường, mật ong nguyên chất sẽ không bị lắng đường.

2/ Nhỏ giọt mật ong vào cốc nước lọc, mật ong giả pha hàm lượng nước đường cao sẽ tan ngay trong nước, mật ong nguyên chất sẽ không tan và chìm nhanh xuống cốc như vật thể rắn rơi xuống đáy cốc.

3/ Nhỏ giọt mật ong vào miếng giấy ăn. Mật ong nguyên chất rất khó thấm vào giấy và gần như không thấm. Còn nếu nhỏ vào mà thấy thấm chắc chắn bạn đã bị lừa.

phan biet mat ong that gia

4/ Dùng đũa khuấy lọ mật ong, mật ong nguyên chất do không chứa tạp chất sẽ không thay đổi về màu sắc lẫn trạng thái, còn mật ong giả lẫn nhiều tạp chất sẽ có lớp sạn nổi lên bề mặt.

5/ Dùng lòng đỏ trứng gà để phân biệt mật ong thật hay giả: Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín”. Cách này có độ chính xác cao tuy nhiên khá tốn thời gian. Nhận biết mật ong nguyên chất bằng lòng đỏ.

mat ong that gia 2

6/ Vặn kín nút chai mật. Để vài ngày. Nếu là mật nguyên chất thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas. Khi mở nút chai mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas.

7/ Mật ong nguyên chất thường rất mềm không có sạn, nếm vào có vị ngọt thanh mát, không có vị gắt như đường.

8/ Khi bỏ hành lá vào mật ong, mật ong giả sẽ làm héo cọng hành.

9/ Phương pháp thử bằng lửa: Lấy một cây nến có phần bấc (bằng cotton) nhúng vào lượng mật ong cần thử sao cho phần bấc của cây nến thấm đẫm mật ong. Dùng bật lửa đốt cháy phần bấc. Nếu bấc bị cháy, mật ong đã thử chính là mật ong nguyên chất. Ngược lại, nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước. Nếu mật ong không thấm đều trên bấc, chúng vẫn có thể bị cháy, nhưng trong quá trình cháy, bấc sẽ phát ra những tiếng kêu tanh tách

10/ Dùng sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

11/  Lấy một chút mật ong cho vào chảo nóng, để lửa nhỏ liu riu sên lên. Nếu mật ong giả có pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại còn nếu là mật ong nguyên chất có sên cạn khô cũng không thấy vón đường.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *