Cam kết chỉ bán hàng thật tác dụng thật

Tìm hiểu về quá trình hình thành mật ong nguyên chất

Tìm hiểu về quá trình hình thành mật ong nguyên chất

Đa số mọi người đều biết mật ong làm từ phấn hoa do ong lấy về tổ. Nhưng nó tạo ra như thế nào để trở thành loại mật ong sánh mịn và có mùi thơm ngọt ngào như thường ngày sử dụng thì ít ai có thể biết được.

Vậy mật ong là gì? 

Mật ong là một hỗn hợp bao gồm các loại đường và các thành phần Fructose, glucose, sucrose, maltose, nước.Hơn nữa trong mật ong còn chứa các vitamin và khoáng chất, các chất chống oxy hóa.

ong lam to 3

Mật ong được tạo ra như thế nào?

Trong mỗi tổ ong đều có cách tổ chức ngăn nắp.Trong đó có một con ong chúa,rất nhiều ong đực và ong thợ. Nhiệm vụ chủ yếu của những chú ong thợ là đi lấy phấn hoa, tạo sáp, mật và xây tổ, nuôi sống những con ong khác.

Những chú ong mật sử dụng vòi để đi lấy mật hoa từ bất kì những bông hoa nào mà chúng gặp trên đường bay. Phấn hoa lấy được sẽ chứa trong dạ dày của ong. Loài ong có 2 ngăn dạ dày, một để chứa mật và một là dạ dày thông thường. Sau khi hút mật hoa từ khoảng 1500 bông hoa cho tới khi dạ dày đầy, chúng sẽ bay về tổ và chuyển số mật lấy được cho những con ong thợ khác ở tổ bằng cách hút qua vòi của ong thợ kia và nhai lại mật hoa. Trong quá trình nhai lại enzim trong mật hoa sẽ được chuyển hóa thành những loại enzim có cấu trúc đơn giản để tiêu hóa dễ và ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn khác khi tiến hành cất giữ mật.

Sau đó những chú ong thợ nhả chất đó vào trong những lỗ trống trong tổ, và tất cả dùng cánh của mình quạt cho chất si rô trong tổ cho tới khi đặc và đóng nút lỗ bằng loại sáp do chính con ong tạo ra.Mật ong đó được dự trữ ăn dần trong mùa đông.

ong lay mat2

Trên thế giới có khoảng hơn 300 loại mật ong với mùi vị và màu sắc khác nhau. Sau khi được khai thác và trưng cất mật ong có màu vàng sẫm, sánh đặc, mùi vị ngọt thanh rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Thông thường mật ong có thể giữ trong thời gian khá lâu mà không hề bị hỏng vì vậy mà nó xuất hiện trong bất cư căn nhà nào của người việt nam. Là loại thực phẩm cực thân thiện với con người và thiên nhiên.

Sự khác biệt giữa mật ong rừng và mật ong thường

ongdi tim mat 1

Bởi vì, Ong rừng lấy mật của nhiều loại hoa, mà phấn hoa là một trong những thành phần tạo nên chất lượng của mật. Ong nuôi thường được đặt cố định một nơi nên thường ăn chỉ một loại hoa. Chính vì thế mà mật ong rừng luôn thơm ngon hơn mật ong nuôi và giá cả cũng vì thế mà có sự khác biệt. Giá mật ong rừng thường cao hơn gấp 4, 5 lần không chỉ bởi sự khai thác khó khăn mà còn bởi mùi vị cũng như chất lượng của mật ong rừng cao hơn hẳn so với mật ong nuôi.

Bởi sự miệt mài của loài ong đã mang lại cho con người những sản phẩm từ thiên nhiên vô cùng quý giá.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *